ถามตอบ ดร.สมชาย แอคเน่ ปัญหาสิว เป็นสิว รักษาสิว ดูแลครบวงจร
ส่งฟรี !! เมื่อซื้อครบ 500.- (สุทธิ)
คำถาม-ตอบ

ผลิตภัณฑ์ ดร.สมชาย หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ

สามารถหาซื้อได้ที่ บิ๊ก ซี โลตัส วัสสันและห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ หรือ สั่งซื้อออนไลน์ที่ www.drsomchai.com หรือทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 02-985-1847, 081-843-9888 ค่ะ

ผิวหน้ามีปัญหาเรื่องสิวและจุดด่างดำทำไงดีคะ ใช้ตัวไหนช่วยได้บ้างคะ

แอคเน่ ครีม ช่วยลดสิวอุดตัน สิวหัวดำ, แอคเน่ โฟมมิ่งคลีนเซอร์ สูตรซาลิไซลิก (ปั๊มแดง) ช่วยทำความสะอาดผิว ลดความมันบนใบหน้า แต่ถ้าผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวค่อนข้างแห้ง แนะนำให้ใช้ แอคเน่ โฟมมิ่งคลีนเซอร์ สูตรกรีนที (ปั๊มเขียว) หรือ แอคเน่ คลีนซิ่งเจล จากนั้นทา แอคเน่ โลชั่น ช่วยควบคุมความมันและป้องกันการเกิดสิว ถ้าเป็นสิวหัวหนอง ให้แต้ม แอคเน่ สปอต ทัชเจล และเมื่อสิวแห้งให้รีบใช้ แอคเน่ รีแพร์ ครีมแต้มบริเวณแผล เพื่อป้องกันรอยแผลเป็น หากสิวเกิดมานานแล้วแนะนำให้ใช้พิมเพอร์ ครีม แทนนะคะ

เป็นสิวแบบเม็ดแดงๆ แต่ไม่มีหัว ถ้าบีบก็จะมีสีเหลืองๆ ออกมา แล้วก็มีรอยดำของสิวที่บีบ ใช้ตัวไหนดี และก็อยากให้หน้าขาวใส รูขุมขนเล็กลงด้วย

ก่อนอื่น แนะนำว่า ห้ามบีบสิวเองโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดแผลเป็นตามมา เนื่องจากสิวลักษณะนี้เป็นสิวอักเสบ แต่ไม่สามารถดันหนองออกมาจากใต้ผิวหนังได้  ให้ใช้ แอคเน่ครีม (ทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก) ช่วยเปิดหัวสิว + แอคเน่ โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ สูตรซาลิไซลิก (ปั๊มแดง) ทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรก + แอคเน่ โลชั่น ชุบสำลีเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อป้องกันสิว กระชับรูขุมขน + แอคเน่ สปอตทัช เจล แต้มบริเวณสิวเพื่อลดการอักเสบและลดหนอง (สีเหลืองๆ) แล้วจึงทา แอคเน่ รีแพร์ครีม ลดเลือนรอยสิวค่ะ

แป้งสำหรับคนแพ้ง่ายและเป็นสิว ใช้แบบไหนดีคะ

แป้งฝุ่นสิวฝ้าของ ดร.สมชายค่ะ เพราะขนาดอนุภาคเล็กไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและมีสารป้องกันการเกิดสิว หรือแป้งพัฟก็ได้เช่นกันค่ะ

ผู้หญิงมีครรภ์ใช้ผลิตภัณฑ์ ดร.สมชาย ได้ไหมคะ

สามารถใช้ได้ค่ะ
ใช้ได้ทุกตัวยกเว้นตัว รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม และ อาย เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม ที่มีตัวส่วนผสมของอนุพันธ์ของวิตามิน A เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงต่อเด็กในครรภ์ค่ะ

สีของผิวหน้าไม่เสมอกันครับ คล้ำๆ ครับ เนื่องจากเคยเป็นสิวมาก่อนเยอะมาก แต่ตอนนี้หายแล้วครับ ผมใช้แอคเน่โฟมปั๊มสูตรซาลิไซลิก แต่พอจะมีวิธีทำให้รูขุมขนดูเล็กลงบ้างไหมครับ แล้วก็วิธีแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำจากรอยสิวด้วยครับ

แนะนำให้ใช้ แอคเน่ โลชั่น ทุกครั้งหลังการล้างหน้า ช่วยสมานผิว ป้องกันการเกิดใหม่ของสิวและควบคุมความมัน ลดเลือน ส่วนรอยสิวแนะนำเป็น แอคเน่ รีแพร์ครีมค่ะ ปรับผิวให้สม่ำเสมอสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันแนะนำให้ใช้ตัวบำรุงที่เป็นแบบเนื้อเจลค่ะ มีเดย์เจล ไนท์เจล รีไวทัลเจล และผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งเป็นตัวบำรุงที่เป็นเนื้อครีมค่ะ มีเดย์ครีม ไนท์ครีม บิวตี้ครีม ค่ะ ในส่วนของโฟมล้างหน้า แนะนำให้เปลี่ยนเป็น เนเชอรัลไวท์โฟม เพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น
 

มีปัญหาใช้ แอคเน่ โฟมมิ่ง เฟเชียล คลีนเซอร์ ใช้สีแดง สูตร Salicylic Acid ใช้มา 2 วัน บริเวณจมูกตรงร่องจมูก และรอบๆ จมูกด้านใต้ มีการลอกของผิว และรู้สึกแสบและเจ็บ แสดงว่ามีปัญหาหรือเปล่า ควรหยุดใช้หรือเปล่า

แอคเน่ โฟมมิ่ง เฟเชียล คลีนเซอร์ สูตรซาลิไซลิก ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดใบหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันค่ะ หากล้างแล้วรอบบริเวณจมูกรู้สึกว่าผิวตึงๆ อาจเกิดจากผิวบริเวณดังกล่าวมีสภาพผิวที่แห้งอยู่แล้ว เมื่อใช้โฟมตัวนี้แล้วอาจจะทำให้เกิดการแห้งมากกว่าปกติได้ แนะนำว่าเวลาล้างหน้า ควรเว้นบริเวณที่มีผิวบอบบางและผิวแห้งมากๆ และควรใช้ ดร.สมชาย แอคเน่ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยไม่มีความมันส่วนเกิน หรืออาจจะเปลี่ยนมาใช้ ดร.สมชาย แอคเน่ คลีนซิ่งเจล แทนก็ได้ค่ะ

รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม ต้องใช้ตอนไหน?

รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม ทาหลังจากที่ทาครีมเฉพาะจุด และทาครีมบำรุงแล้ว เนื่องจาก รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม มีส่วนผสมของ Hya luronic acid ที่ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจึงเป็นการบล็อคน้ำในผิวไว้ 
การทาครีมบำรุงหลังจากทารีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม จะทำให้ครีมบำรุงไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่งครีม ทำความสะอาดก่อนการล้างหน้า?

สำหรับผู้ที่ใช้ เนเชอรัล ซันบล็อค หรือกันแดดทุกยี่ห้อ และแต่งหน้าเป็นประจำ ก่อนการล้างหน้าควรใช้คลีนซิ่งครีมก่อนล้างหน้า เพื่อลดและป้องกันการอุดตันของรูขุมขน เนื่องจากผลิตภัณฑ์กันแดด และเครื่องสำอางส่วนมากเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ การล้างหน้าปกติอาจทำให้มีสิ่งตกค้างหลงเหลือ ก่อให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวได้ง่ายค่ะ

ตอนนี้หน้ามีแต่กระและจุดด่างดำต้องใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนคะ

สำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งแนะนำชุดเนเชอรัลไวท์ค่ะ มีเนเชอรัลไวท์ โฟม + เนเชอรัลไวท์ โทนเนอร์ + เนเชอรัลไวท์ ครีม + บิวตี้ครีม + เนเชอรัล ซันบล็อค และคลีนซิ่งครีมค่ะ
ส่วนผู้ที่มีผิวผสมถึงผิวมัน แนะนำเนเชอรัลไวท์ โฟม + เดย์เจล + ไนท์เจล + รีไวทัลเจล + เนเชอรัลซันบล็อค และคลีนซิ่ง วอเตอร์ค่ะ

ไนท์ครีม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ไนท์ครีม เหมาะสำหรับผิวแห้ง เนื้อครีมอ่อนนุ่มสามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ช่วยคืนน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติแก่เซลล์ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

รีไวทัล เจล กับ ชุดเนเชอรัลไวท์ อันไหนช่วยให้ผิวขาวได้ดีกว่ากันหรอครับ

ชุดเนเชอรัลไวท์ช่วยให้ผิวขาวได้ดีกว่า แต่เป็นการค่อยๆ ปรับผิวหน้าอย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับรีไวทัลเจลเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

เดย์รีแพร์ เจล ต่างกับ เดย์รีแพร์ ซีรั่ม และ เดย์ครีมอย่างไร แล้วเดย์รีแพร์เจลใช้กับรอยดำหรือรอยแดงหรือควรจะทาทั่วใบหน้า?

เดย์เจลเหมาะกับคนที่ผิวค่อนข้างมันหรือผิวผสม เดย์ครีมเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น เดย์เซรั่มเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องริ้วรอยสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว
เดย์เจลเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ทาผิวหน้าในตอนเช้า (ใช้ทาทั่วหน้า) สำหรับรอยดำหรือรอยแดงแนะนำให้ใช้แอคเน่รีแพร์ เดย์เจล/ซีรั่ม มี SPF 15 แต่เดย์ครีมไม่มี มีเฉพาะ moisturizer อย่างเดียวค่ะ

พอใช้ไนท์ รีแพร์ เซรั่ม แล้วมอยเจอร์ที่ทาไปก่อนลอกเป็นแผ่นเลยครับ แล้วพอทากันแดดไปอีก ก็ลอกอีก แต่ไม่ได้ลอกไปถึงผิวหน้าครับ แค่ลอกแต่ครีม

ข้อแนะเพิ่มเติมวิธีการใช้เซรั่ม คือควรนวดเบาๆ ทั่วใบหน้าจนกว่าเซรั่มจะซึมซับสู่ผิวหน้าจนแห้งค่ะ แล้วค่อยทาครีมบำรุงและกันแดดตามค่ะ

เป็นสิวที่แผ่นหลังควรใช้ตัวไหนดีคะ

แนะนำให้ใช้สบู่เหลวสิวและบำรุงผิว หรือถ้าชอบเจลใสให้ใช้ Acne clarifying shower gel สำหรับอาบน้ำ  หลังอาบน้ำแล้วให้ใช้แอคเน่ โลชั่น แบบสเปรย์ฉีดบริเวณที่เป็นสิวค่ะ

โลชั่นป้องกันผมร่วงมีกี่สูตรคะ สูตร 1 กับสูตร 2 แตกต่างกันอย่างไรคะ

แอคทีฟ แฮร์ โทนิค เบอร์ 1, 2 มี Peptide complex (เป็ปไทด์ คอมเพล็กซ์) ช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์รากผมให้สมบูรณ์แข็งแรง และวิตามิน อี บำรุงรากผม สร้างผมใหม่ให้แข็งแรง
วิธีใช้คือ ทาทั่วศีรษะ วันละ 2 ครั้ง โดยทาเบอร์ 1 ก่อน แล้วทาเบอร์ 2 ทับอีกที

แอคทีฟ แฮร์ โทนิค เบอร์ 1, 2 ทาแล้วไม่ต้องล้างออกใช่มั้ยคะ แล้วต้องเว้นระยะเวลานานเท่าไหร่คะ ถึงจะทาตัวอื่นๆ ต่อ

แอคทีฟแฮร์โทนิกเบอร์ 1 ช่วยในการปรับสภาพหนังศีรษะ ให้พร้อมรับการบำรุงจากเบอร์ 2 ในส่วนของเบอร์ 2 จะเป็นสารบำรุงเข้มข้นเพื่อฟื้นฟูรากผม เพื่อให้เส้นผมใหม่แข็งแรง
จำเป็นต้องใช้คู่กัน ใช้ตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้ เมื่อใช้แล้วไม่ต้องล้างออกค่ะ ทิ้งระยะเวลาจากเบอร์ 1 ประมาณ 5-10 นาที จึงทาเบอร์ 2 และต้องเว้นระยะประมาณ 5-10 นาที ถึงจะทาตัวอื่นๆ ต่อได้ค่ะ

แอคเน่ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ มีส่วนผสมอะไรบ้างครับ? มี Mineral oil, Paraben, Fragrance, SLS ไหมครับ คือผมแพ้

แอคเน่ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ไม่มีส่วนผสมของ Mineral oil, Parabens, Fragrance, SLS เลยค่ะ
ส่วนผสมหลักเป็น Lotus flower extract & sodium hyaluronate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Sebomine & witch hazel ควบคุมความมันระหว่างวันด้วย Salicylic acid ช่วยลดการอุดตันอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวค่ะ

หน้าเป็นรอยดำเกิดจากทำ vipl รักษาหลุมสิว ที่นิติพล เป็นเหมือนฝ้า ใช้ตัวไหนได้บ้างคะ

แนะนำให้ใช้เนเชอรัล ไวท์ครีม ทาเช้า-เย็น หลังล้างหน้า จะมี AHA และวิตามินซี ช่วยลดจุดด่างดำ รวมถึงวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าจากการทำ VIPL ให้เรียบเนียนเร็วขึ้นค่ะ

TOP