ส่งฟรี !! เมื่อซื้อครบ 500.- (สุทธิ)
คำถาม-ตอบ

ผลิตภัณฑ์ ดร.สมชาย หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ

สามารถหาซื้อได้ที่ บิ๊ก ซี โลตัส วัสสันและห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ หรือ สั่งซื้อออนไลน์ที่ www.drsomchai.com หรือทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 02-985-1847, 081-843-9888 ค่ะ

หน้ามีปัญหาเรื่องสิวและจุดด่างดำทำไงดีคะ ใช้ตัวไหนช่วยได้บ้างคะ

แอคเน่ครีม ช่วยลดสิวอุดตัน สิวหัวดำ, แอคเน่โฟมปั๊มแดง ช่วยทำความสะอาดผิว ลดความมันบนใบหน้า แต่ถ้าผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวค่อนข้างแห้ง แนะนำให้ใช้ โฟมปั๊มกรีนที หรือ แอคเน่คลีนซิ่งเจล จากนั้นทาแอคเน่โลชั่น ช่วยควบคุมความมันและป้องกันการเกิดสิว ถ้าเป็นสิวหัวหนอง ให้แต้ม แอคเน่สปอต ทัช และเมื่อสิวแห้งให้รีบใช้แอคเน่รีแพร์ครีมแต้มบริเวณแผลเพื่อป้องกันรอยแผลเป็นหากสิวเกิดมานานแล้วแนะนำให้ใช้พิมเพอร์ครีม แทน

เป็นสิวแบบเม็ดแดงๆ แต่ไม่มีหัว ถ้าบีบก็จะมีสีเหลืองๆออกมา แล้วก็มีรอยดำของสิวที่บีบ ใช้ตัวไหนดี และก็อยากให้หน้าขาวใส รูขุมขนเล็กลงด้วย

ก่อนอื่น แนะนำว่า ห้ามบีบสิวเองโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดแผลเป็นตามมา เนื่องจาก สิวลักษณะนี้เป็นสิวอักเสบ แต่ไม่สามารถดันหนองออกมาจากใต้ผิวหนังได้ ให้ แอคเน่ครีม (ทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก) ช่วยเปิดหัวสิว + แอคเน่โฟมปั๊มแดง ทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรก + แอคเน่โลชั่น (ป้องกันสิว กระชับรูขุมขน) + แอคเน่สปอตทัช เจล แต้มบริเวณสิวเพื่อลดการอักเสบและลดหนอง (สีเหลืองๆ) แล้วจึงทา แอคเน่รีแพร์ครีม (ลดเลือนรอยสิว) ค่ะ

แป้งสำหรับคนแพ้ง่ายและเป็นสิว ใช้แบบไหนดีคะ

แป้งฝุ่นสิวฝ้าของ ดร.สมชายค่ะ เพราะขนาดอนุภาคเล็กไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและมีสารป้องกันการเกิดสิว หรือแป้งพัฟก็ได้เช่นกัน

ผู้หญิงมีครรภ์ใช้ผลิตภัณฑ์ ดร.สมชายได้ไหมคะ

ได้คะ ใช้ได้ทุกตัวยกเว้นตัว รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม และอายเฟิร์มมิ่งเซรั่ม ที่มีตัวส่วนผสมของอนุพันธ์ของวิตามิน A เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงต่อเด็กในครรภ์

สีของผิวหน้าไม่เสมอกันครับคล้ำๆ ครับเนื่องจากเคยเป็นสิวมาก่อนเยอะมากแต่ตอนนี้หายแล้วครับผมใช้ แอคเน่โฟมปั๊มสูตรซาลิไซลิก แต่พอจะมีวิธีทำให้รูขุมขนดูเล็กลงบ้างใหมครับแล้วก็วิธีแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำจากรอยสิวด้วยครับ

แนะนำให้ใช้แอคเน่โลชั่นทุกครั้งหลังการล้างหน้า ช่วยสมานผิว ป้องกันการเกิดใหม่ของสิวและควบคุมความมัน ลดเลือนรอยสิวแนะนำเป็นแอคเน่รีแพร์ครีมค่ะ ปรับผิวให้สม่ำเสมอสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันแนะนำให้ใช้ตัวบำรุงที่เป็นแบบเนื้อเจลค่ะ มีเดย์เจล ไนท์เจล รีไวทัลเจล และผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งเป็นตัวบำรุงที่เป็นเนื้อครีมค่ะ มีเดย์ครีม ไนท์ครีม บิวตี้ครีม ค่ะ ในส่วนของโฟมล้างหน้า แนะนำให้เปลี่ยนเป็นแนทเชอรัลไวท์โฟม เพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น
 

มีปัญหา ใช้ แอคเน่ โฟมมิ่ง เฟเชียล คลีนเซอร์ ใช้ สีแดง สูตร Salicylic Acid ใช้มา 2 วัน บริเวณ จมูก ตรงร่องจมูกและรอบๆจมูกด้านใต้ มีการ รอกของผิว และรู้สึก แสบและเจ็บ แสดงว่า มีปัญหาหรือเปล่า ควรหยุดใช้หรือเปล่า

แอคเน่โฟมมิ่งเฟเชียลซาลิไซลิก ช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดใบหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันค่ะ หากล้างแล้วรอบบริเวณจมูก และรู้สึกว่าผิวตึงๆ อาจเกิดจากผิวบริเวณดังกล่าวมีสภาพผิวที่แห้งอยู่แล้ว เมื่อใช้โฟมตัวนี้แล้วอาจจะทำให้เกิดการแห้งมากกว่าปกติได้ แนะนำว่าเวลาล้างหน้าควรเว้นบริเวณที่มีผิวบอบบางและผิวแห้งมากๆ และควรใช้ดร.สมชายแอคเน่มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยไม่มีความมันส่วนเกิน หรืออาจจะเปลี่ยนมาใช้ ดร.สมชายแอคเน่คลีนซิ่งเจลแทนก็ได้ค่ะ

รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม ต้องใช้ตอนไหน?

รีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม ทาหลังจากที่ทาครีมบำรุงและครีมทาเฉพาะจุดแล้ว เนื่องจาก ในรีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม มีส่วนผสมของสารที่คอยโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจึงเป็นการบล็อคน้ำในผิวไว้ การทาครีมบำรุงหลังจากทารีไวทัล เฟิร์มมิ่ง เซรั่ม นั้นจะทำให้ครีมบำรุงไม่สามารถทำงานของมันได้อย่างเต็มที่
 

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่งคลีมทำความสะอาดก่อนการล้างหน้า?

สำหรับผู้ที่ใช้เนเชอรัลซันบล็อค หรือแต่งหน้าเป็นประจำ ก่อนการล้างหน้าควรใช้คลีนซิ่งครีมก่อนล้างหน้าเพื่อลดและป้องกันการอุดตันของรูขุมขน เนื่องจากเนเชอรัลบล็อก ของ ดร.สมชาย เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ การล้างหน้าปกติอาจทำให้มีสิ่งตกค้างหลงเหลืออยู่

ตอนนี้หน้ามีแต่กระและจุดด่างดำต้องใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนคะ

สำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งแนะนำชุดเนเชอรัลไวท์ค่ะ มีเนเชอรัลไวท์โฟม เนเชอรัลไวท์ครีม บิวตี้ครีม เนเชอรัลซันบล็อค คลีนซิ่งครีม ค่ะ ส่วนผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน แนะนำเนเชอรัลไวท์โฟมเดย์เจล ไนท์เจล รีไวทัลเจล เนเชอรัลซันบล็อค คลีนซิ่งมิลล์ค่ะ

ไนท์ครีม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เป็นครีมที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง เนื้อครีมอ่อนนุ่มสามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ช่วยคืนน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติแก่เซลล์ผิว ชลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

รีไวทัลเจล กับ ชุดเนชเชอรัลไวท์ อันไหนช่วยให้ผิวขาวได้ดีกว่ากันหรอครับ

ชุดเนเชอรัลไวท์ช่วยให้ผิวขาวได้ดีกว่า แต่เป็นการค่อยๆปรับผิวหน้าอย่างต่อเนื่องคะ สำหรับรีไวทัลเจลเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

เดย์รีแพร์เจล ต่างกับเดย์รีแพร์ซีรั่มและเดย์ครีมอย่างไร แล้วเดย์รีแพร์เจลใช้กับรอยดำหรือรอยแดงหรือควรจะทาทั่วใบหน้า?

เดย์เจลเหมาะกับคนที่ผิวค่อนข้างมันหรือผิวผสม เดย์ครีมเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น เดย์เซรั่มเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องริ้วรอยสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เดย์เจลเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ทาผิวหน้าในตอนเช้า (ใช้ทาทั่วหน้า) สำหรับรอยดำหรือรอยแดงแนะนำให้ใช้แอคเน่รีแพร์ เดย์เจล/ซีรั่ม มี SPF 15 แต่เดย์ครีมไม่มี มีเฉพาะ moisturizer อย่างเดียว

พอใช้ไนท์ รีแพร์ เซรั่ม แล้วมอยเจอร์ที่ทาไปก่อนลอกเป็นแผ่นเลยครับ แล้วพอทากันแดดมิลกี้ไปอีก ก็ลอกอีก แต่ไม่ได้ลอกไปถึงผิวหน้าครับ แค่ลอกแต่ครีม

ข้อแนะเพิ่มเติมในการใช้เซรั่ม คือควรนวดเบาๆทั่วใบหน้าจนกว่าเซรั่มจะซึมซับสู่ผิวหน้าจนแห้งค่ะ แล้วค่อยทากันแดดตาม

เป็นสิวที่แผ่นหลังควรใช้ตัวไหนดีคะ

แนะนำให้ใช้สบู่เหลวสิวและบำรุงผิว หลังอาบน้ำใช้แอคเน่โลชั่นแบบสเปรย์ฉีดบริเวณที่เป็นสิว หรือถ้าชอบเจลใสให้ใช้ Acne clarifying shower gel

โลชั่นป้องกันผมร่วงมีกี่สูตรคะ สูตร1 กับสูตร 2 แตกต่างกันอย่างไรคะ

แอคทีฟ แฮร์ โทนิค เบอร์ 1, 2 มี peptide complex (เป็ปไทด์ คอมเพล็กซ์) ช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์รากผมให้สมบูรณ์แข็งแรง และวิตามิน อี บำรุงรากผม สร้างผมใหม่ให้แข็งแรง วิธีใช้คือ ทาทั่วศีรษะ วันละ 2 ครั้ง โดยทาเบอร์ 1 ก่อน แล้วทาเบอร์ 2 ทับอีกที

แอคทีฟ แฮร์ โทนิค เบอร์ 1, 2 ทาแล้วไม่ต้องล้างออกใช่มั้ยคะ แล้วต้องเว้นระยะเวลานานเท่าไหร่คะ ถึงจะทานตัวอื่นๆต่อ

แอคทีฟแฮร์โทนิกเบอร์ 1 ช่วยในการปรับสภาพหนังศีรษะ ให้พร้อมรับการบำรุงจากเบอร์ 2 ในส่วนของเบอร์ 2 จะเป็นสารบำรุงเข้มข้นเพื่อฟื้นฟูรากผม เพื่อให้เส้นผมใหม่แข็งแรง จำเป็นต้องใช้คู่กัน ใช้ตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้ เมื่อใช้แล้วไม่ต้องล้างออกค่ะ ทิ้งระยะเวลาจากเบอร์ 1 ประมาณ 5-10 นาทีจึงทาเบอร์ 2 และต้องเว้นระยะประมาณ 5-10 นาที ถึงจะทาตัวอื่นๆต่อได้ค่ะ

ปรึกษาหน่อยนะคะ ปกติเป็นคนใช้ครีมของ ดร.สมชาย เกือบทุกอย่างและไม่เคยแพ้ค่ะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่แพ้ค่ะ คือ Cleansing Milk ค่ะ เพราะอะไรคะถึงแพ้ค่ะ แล้วควรทำอย่างไรดีคะ หน้ามัน เป็นผื่นเม็ดเล็กๆ ค่ะเต็มทั้งหน้าค่ะ

แนะ นำว่าน้องควรหยุดใช้ก่อนค่ะ ไม่แน่ใจว่าน้องแต่งหน้าหรือทากันแดดหรือเปล่า ถ้าแต่งหน้าหนา หรือทากันแดด บางครั้งอาจต้องใช้คลีนซิ่งมิลล์ เช็ดเครื่องสำอางออก 2 ครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดหมดจด เพราะอาจเกิดการอุดตันทำให้เป็นผดผื่น อีกกรณี คือ ถ้าแพ้มักจะมีอาการคันร่วมและเป็นผื่นแดง อันนี้ให้หยุดใช้ไปเลย อาจจะแพ้สารกันเสีย ช่วงนี้ให้หยุดใช้ไปก่อนจนกว่าผื่นจะหายนะคะ

แอคเน่ มอยส์เจอร์ไรเซอร์เจล มีส่วนผสมอะไรบ้างครับ? มี Mineral oil, Paraben, Fragrance, SLS ไหมครับ คือผมแพ้

ส่วนผสมหลักเป็น Lotus flower extract & sodium hyaluronate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น Sebomine & witch hazel ความมันระหว่างวัน Salicylic acid ช่วยลดการอุดตันอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว และไม่มีส่วนผสมของ mineral oil, parabens, fragrance, SLS เลยค่ะ

หน้าเป็นรอยดำเกิดจากทำ vipl รักษาหลุมสิว ที่นิติพล เป็นเหมือนฝ้า ใช้ดัวไหนได้บ้างคะ

ให้ใช้เนเชอรัลไวท์ครีม ทาเช้า-เย็นหลังล้างหน้า มันจะมีพวก AHA และวิตามินซี ช่วยลดจุดด่างดำ รวมถึงวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูหน้าจากการทำ VIPL ให้เรียบเนียนเร็วขึ้น

TOP